Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona đã xảy ra tại Trung Quốc và lây lan rất nhanh ra các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nhằm đảm bảo sức khỏe và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới  virus corona gây ra. Trong những ngày trẻ nghỉ học, tất cả CB-GV-NV Trường Mầm Non Anh Đào luôn đề cao công tác phòng, chống dịch bệnh bằng việc vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, công tác quét dọn vệ sinh thu gom rác được thực hiện hàng ngày. Giáo viên tại các nhóm lớp lau rửa phòng học, lau bàn ghế, kệ đồ chơi, khử khuẩn đồ dùng - đồ chơi bằng nước khử khuẩn cloraminb và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

 

 

 

Không ngừng đẩy mạnh ý thức phòng chống dịch bệnh đối với phụ huynh và nhân dân địa  phương. Trường Mầm non Anh Đào thực hiện các nội dung tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra ở trên bảng tin của nhà trường. Nội dung tuyên truyền hướng dẫn phụ huynh cách phòng, chống dịch bệnh như: không tập trung chỗ đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không đi đến vùng có dịch bệnh …  Tuyên truyền đến phụ huynh thực hiện tốt công tác vệ sinh cá nhân cho trẻ, chăm sóc trẻ chu đáo tại nhà, cho trẻ ăn uống đảm bảo đủ chất dinh dưỡng để trẻ có sức đề kháng tốt và đẩy lùi dịch bệnh.

Nếu có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế, có sự phối hợp tốt và thực hiện theo hướng dẫn của bác sỹ để tránh trường hợp lây lan dịch bệnh.

 

Hãy chung tay để cùng phòng, chống tốt dịch bệnh !