Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đẩy mạnh việc thực hiện chương trình GDMN theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, tạo mọi cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, khám phá giúp trẻ có các kỹ năng ban đầu về khám phá khoa học và phát triển ý tưởng sáng tạo theo khả năng của trẻ. Hôm nay, ngày 31/12/2019 tại Trường Mầm Non Anh Đào đã tổ chức “Ngày hội trải nghiệm khoa học nghệ thuật cho bé” với sự tham gia của các bậc phụ huynh cùng 230 cháu học sinh trong các độ tuổi 2 - 5 tuổi.

Về dự với ngày hội có cô Đặng Thị Phương Thảo – Chuyên viên Mầm non - Sở GD&ĐT Lâm Đồng, cô Nguyễn Thị Nga chuyên viên mầm non Phòng GD&ĐT Bảo Lâm, các đồng chí là CBQL, GV của 19 trường mầm non trong địa bàn huyện Bảo Lâm cũng về tham dự và học hỏi kinh nghiệm.

           

 

 

              

 

Hình ảnh khai mạc

 

Trong ngày này trẻ được trải nghiệm các hoạt động khám phá khoa học sơ khai, mới lạ mà có thể người lớn cũng lần đầu biết đến như: tên lửa phản lực, điện thoại ống dây, thí nghiệm về màu sắc, khử màu vải, thiết kế thời trang, xe nam châm, làm tranh bằng nguyên liệu thiên nhiên…


                

 

     

   


                

 

          

 

Một số hình ảnh hoạt động

 

Ở mỗi hoạt động, giáo viên là người định hướng, hỗ trợ, hướng dẫn giúp trẻ thực hành, trải nghiệm. Tùy thuộc vào từng hoạt động, giáo viên đưa ra các tình huống có vấn đề để trẻ thực hành và giải quyết các tình huống đó.          

                                

         

 

               

Hình ảnh cô hướng dẫn trẻ chơi

Sau hơn 2 giờ hoạt động, kết quả mà trẻ thu nhận được trong ngày hội là các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như: kỹ năng lao động tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc theo nhóm. Trẻ vui tươi, phấn khởi tự tin vì tự mình tạo ra các sản phẩm và khám phá các trò chơi. Lòng đam mê khoa học đã tạo cho trẻ sự sáng tạo trong quá trình trải nghiệm và các sản phẩm trẻ tạo ra vô cùng phong phú. Đồng thời một số hoạt động trải nghiệm còn có sự tham gia của các bậc phụ huynh cùng làm, cùng chơi, cùng thử nghiệm với trẻ, được chứng kiến sự thông minh, khéo léo của các con, sự năng động, linh hoạt, sáng tạo của các cô giáo, từ đó tạo thêm lòng tin yêu, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh đối với nhà trường và cũng là niềm vui của những người chăm sóc giáo dục trẻ vì “các con đã làm được”.

 

 

        

 

 

    

 

               

 

Toàn cảnh ngày hội